Những món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách

tháng 5 09, 2017
 Cùng điểm danh các món ngon "mê hoặc" du khách của ẩm thực Đan Mạch khi đến thăm và du lịch tại đất nước xinh đẹp này! 


Du lịch Đan Mạch và khám phá ẩm thực nơi đây chắc chắn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thực sự thú vị cho du khách 

1. Bánh Flødebolle


Du lịch Đan Mạch - Nếu New York có bánh cupcake, Paris nổi tiếng với bánh hạnh nhân thì Copenhagen có flødebolle.

Bánh Flødebolle

Đây là loại bánh có đế là bánh quy, bên trên là bánh trứng mềm được bao quanh bằng sô cô la, khi dùng bạn sẻ cảm nhận được hương vị hoàng tộc.


2. Bánh mì Smorrebrod


Du lịch Đan Mạch - Smorrebrod là món ăn đặc trưng của thành phố Odense quê hương của nhà văn Andersen và đây cũng là món ăn đặc trưng của đất nước Đan Mạch.

Ai đã từng đến các nước Bắc Âu hẳn biết cá trích đóng một vai trò rất quan trọng trong ẩm thực vùng Scandinavia, nhưng chỉ ở Đan Mạch cá trích mới được phát triển thành món sushi độc đáo.

 Bánh mì Smorrebrod
Bánh mì Smorrebrod

Smorrebrod là món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách,  tạm dịch ra tiếng Việt là bánh phết bơ, nhưng thật ra món bánh này không chỉ có bơ mà còn được phủ lên trên tôm xốt đỏ hồng, patê gan béo ngậy, thịt jambon mềm mại nuột nà, cá trích xông khói thơm phức, thịt heo quay nguyên mỡ và da giòn tan, cả trứng cá caviar...tuỳ ý thích của khách.

PHONG VE VIETNAM AIRLINES CHUYÊN CUNG CẤP VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ BAY ĐI KHẮP ĐẤT NƯỚC

Smorrebrod là món ngon Đan Mạch ăn trưa hàng ngày cũng như phở là món điểm tâm của người Việt, một món ăn kinh điển mà người địa phương cũng như khách nước ngoài đều ưa chuộng. 


3. Thịt viên Frikadeller


Có nhiều cách chế biến cho món Frikadeller nhưng theo truyền thống thịt viên thường được làm từ các loại thịt được băm nhỏ như thịt bê, thịt heo hoặc thịt bò (hoặc hỗn hợp của hai loại thịt), hành tây thái nhỏ, trứng, sữa (hoặc nước), bột bánh mì, muối và hạt tiêu, sau đó được vo thành viên và đè dẹp một chút. Sau đó đem chiên trong mỡ heo hoặc mỡ bò. Đây là món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách. Theo cách hiện đại thì thịt viên thường được chiên trong bơ, bơ thực vật hoặc dầu thực vật. Một chế biến phổ biến khác là dùng cá làm thành phần chính thay thế cho thịt và thường được phục vụ với sốt remoulade (của Pháp).

Thịt viên Frikadeller
Thịt viên Frikadeller
Thịt viên Frikadeller được ăn như một món ăn chính, thường ăn kèm với khoai tây luộc và nước thịt.


4. Xúc xích Pølse 


Pølse là loại xúc xích đỏ vô cùng nổi tiếng của Đan Mạch. Nó phổ biến đến mức đất nước xinh đẹp với chỉ hơn 5 triệu dân này sản xuất đến hơn100 triệu chiếc xúc xích mỗi năm. Xúc xích Pølse được nhiều người xem như món ăn truyền thống của Đan Mạch. Xúc xích Pølse được làm từ thịt heo xay mịn nêm với hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu hoặc hạt mù tạt. Điều đặc biệt là da của Pølse được nhuộm màu đỏ tươi rất bắt mắt. Món ăn này thường được dùng kèm với với mù tạt, nước xốt cà chua, hành tây chiên và dưa chiên và dưa chuột ngâm, đây cũng là món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách.

 Xúc xích Pølse
Xúc xích Pølse 


5. Bánh ngọt Wienerbrød


Bánh ngọt Wienerbrød là một loại bánh rất nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt đối với người Đan Mạch, có thể nói đây là món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách. Các thành phần vỏ bánh bao gồm bột mì, men, sữa, trứng, và một lượng dồi dào của bơ hoặc bơ thực vật. Bánh wienerbrød được làm tại Đan Mạch có nhân mứt, hạnh nhân hoặc sữa trứng custard phết lên với sô cô la, đường hoặc kem. 

Bánh ngọt Wienerbrød
Bánh ngọt Wienerbrød

Chia Sẻ Bài Viết

Bất kỳ bạn cần tìm kiếm vé máy bay giá rẻ, dù là ở Việt Nam hay nước ngoài, Phòng Vé VietNam Airlines sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin mới nhất và cần thiết nhất để đặt vé máy bay đi đà lạt. Không chỉ là thông tin về điểm đến, ẩm thực, văn hóa… vé máy bay đi sài gòn còn mang đến những điều mới mẻ giúp bạn trải nghiệm chuyến đi một cách hoàn hảo.

Chủ Đề Liên Quan

Previous
Next Post »
Mountain View